+(84) 02733 636 678  - +(84) 919 875 583         thuanthien_gct@yahoo.com.vn

 • LIKE TOP LIKE TOP LIKE TOP

Châm cứu đông y chữa bệnh

Đúc kết ra cách thức chữa bệnh không sử dụng thuốc, phương pháp châm cứu vẫn giữ nguyên giá trị và được nhiều nghiên cứu chứng minh những tác dụng tuyệt vời trong điều trị những căn bệnh phức tạp.

Châm cứu là phương pháp như thế nào?

Châm cứu là phương pháp như thế nào?

Châm là dùng loại kim đặc biệt có độ dài ngắn, kích thước khác nhau để châm vào các huyệt vị trên cơ thể. Khi kim được châm vào cơ thể, tùy vào loại bệnh cần điều trị và ý đồ của người thầy thuốc mà có thể sử dụng các kỹ thuật nhất định để đạt được mục đích đả thông kinh mạch, khí huyết, trừ khử bệnh tật, nâng cao sức khỏe.

Cứu là sử dụng lá ngải khô chế thành ngải nhung, rồi từ đó tạo thành điếu ngải để đốt rồi hơ hoặc đạt trực tiếp lên những vị trí nhất định trên cơ thể, qua đó tạo ra kích thích bằng nhiệt độ nóng lên huyệt vị nhằm đạt được mục đích chữa bệnh của người thầy thuốc.

Mặc dù cách thức thực hiện hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên châm và cứu đều sử dụng những huyệt vị giống nhau. Vì thế chúng thường được áp dụng kết hợp để tăng hiệu quả, Đông y gọi chung là phép châm cứu.

Quá trình châm cứu sẽ tạo ra cơ chế phản xạ phức tạp trong cơ thể, từ đó đạt được hiệu quả điều trị.

 • Phản ứng tại chỗ: Khi châm cứu vào một huyệt đạo bất kỳ sẽ tạo ra một cung phản xạ mới làm ức chế phản xạ do bệnh lý gây ra. Từ đó làm giảm triệu chứng bệnh, giảm đau nhức cho bệnh nhân.
 • Phản ứng tiết đoạn: Khi một cơ quan nội tạng bất kỳ trên cơ thể có tổn thương do bệnh lý gây ra sẽ tạo ra những thay đổi về cảm giác trên da tại vị trí tiết đoạn của cơ quan đó. Việc châm cứu vào huyệt đạo sẽ giúp điều chỉnh những phản ứng do bệnh lý gây ra tại chính tiết đoạn đó.
 • Phản ứng toàn thân: Châm cứu còn tạo ra phản xạ toàn thân như những thay đổi về hoạt động nội tiết, thể dịch, làm tăng bạch cầu, tăng kháng thể… Để tạo ra phản ứng toàn thân, khi trị liệu, bác sĩ không chỉ châm cứu và những huyệt đạo gần vị trí bị bệnh, mà còn châm cứu cả những huyệt đạo xa như huyệt Hợp cốc, Nhân trung…

Châm cứu chữa bệnh có tốt không ? Các loại bệnh gì nên châm cứu ?

Châm cứu chữa bệnh có tốt không ? Các loại bệnh gì nên châm cứu ?

Theo Y học cổ truyền phương Đông, trong cơ thể con người có hệ thống các kinh mạch phức tạp chạy khắp cơ thể giúp lưu thông năng lượng. Trên các kinh mạch này chứa các huyệt đạo có tác động trực tiếp tới các cơ quan nội tạng và hoạt động chức năng của cơ thể. Vì thế, khi tác động đúng cách vào các huyệt đạo sẽ giúp điều trị hiệu quả một số căn bệnh.

 • Châm cứu chữa bệnh xương khớp: Hiện nay, phần lớn bệnh nhân tìm đến châm cứu để chữa các căn bệnh đau xương khớp như đau lưng, đau khớp gối, đau vai, đau cổ… Châm cứu giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả, tương tự như các loại thuốc giảm đau trong Tây y, nhưng an toàn và ít tác dụng phụ hơn hẳn. Đặc biệt, phương pháp châm cứu còn giúp tạo ra những tác động đến toàn cơ thể, nâng cao thể trạng, sức đề kháng do đó duy trì hiệu quả lâu bền hơn và hạn chế tái phát cơn đau trở lại.
 • Châm cứu chữa vô sinh: Liệu pháp châm cứu giúp mang lại sự cân bằng cho cơ thể, cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ, từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh vô sinh. 
 • Châm cứu chữa các bệnh về tiêu hóa: Châm cứu cho hiệu quả cao trong việc làm giảm các chứng ợ nóng, táo bón, trào ngược dạ dày, hỗ trợ điều trị tốt bệnh viêm loét đại tràng.
 • Châm cứu chữa rối loạn cảm xúc: Liệu pháp châm cứu giúp hỗ trợ điều trị tốt chứng trầm cảm, làm giảm căng thẳng, lo âu…
 • Châm cứu giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sau đột quỵ: Nhờ tác dụng cải thiện lưu thông máu và tuần hoàn máu nên châm cứu rất hữu hiệu trong việc giúp bệnh nhân phục hồi sau tai biến.
 • Châm cứu chữa rối loạn giấc ngủ: Châm cứu cho hiệu quả cao và lâu bền hơn hẳn so với nhiều loại thuốc trong việc cải thiện giấc ngủ, chữa mất ngủ cho bệnh nhân.

Trung tâm y học cổ truyền chuyên khám chữa bệnh châm cứu hàng đầu tại Mỹ Tho Tiền Giang

Trung tâm y học cổ truyền chuyên khám chữa bệnh châm cứu hàng đầu tại Mỹ Tho Tiền Giang

Là một trong những đơn vị được Bộ y tế cấp phép triển khai trị liệu châm cứu, Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên tại Mỹ Tho Tiền Giang hiện là địa chỉ uy tín được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng tìm đến. Với bề dày hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên luôn nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, mang đến hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi bệnh nhân.

Các bước chuẩn hóa châm cứu theo quy định của bộ Y Tế

Luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu, Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên đã tiến hành chuẩn hóa quy trình trị liệu châm cứu đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bước 1: Thăm khám và chẩn đoán bệnh trước trị liệu. 100% bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng với những bác sĩ có chuyên môn cao trước khi tiến hành trị liệu. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết tình trạng bệnh và phác điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Bước 2: Khi bệnh nhân chấp nhận phác đồ điều trị được tư vấn, bác sĩ sẽ chỉ định liều trị châm cứu phù hợp với thể trạng của bệnh nhân.

Bước 3: Tiến hành trị liệu

Bệnh nhân được làm công tác tư tưởng để chuẩn bị tinh thần trị liệu, đồng thời hướng dẫn về tư thế chuẩn để quá trình châm cứu diễn ra suôn sẻ.

Bệnh nhân uống trà thông kinh lạc. Trong khi đó, bác sĩ và kỹ thuật viên sẽ chuẩn bị dụng cụ châm cứu, sát trùng kỹ lưỡng kim châm.

Bác sĩ bắt đầu tiến hành xoa bóp để làm giãn và mềm các nhóm cơ.

Thực hiện các kỹ thuật châm cứu trên những huyệt đạo cần thiết.

Bước 4: Theo dõi phản ứng của bệnh nhân trong suốt quá trình trị liệu và sau khi rút kim châm.

Bước 5: Bác sĩ hẹn lịch tái khám và buổi trị liệu châm cứu tiếp theo.

Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên, mang lại cơ hội chữa trị hoàn hảo cho người bệnh

Để nâng cao hiệu quả trị liệu châm cứu và mang đến sự thoải mái, dễ chịu nhất cho bệnh nhân, Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với những phòng trị liệu chất lượng cao và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ tiên tiến nhất. Đặc biệt, để đảm bảo tính an toàn trong trị liệu, Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên đã đầu tư hệ thống máy móc tiệt trùng dụng cụ hiện đại. Đặc biệt mỗi bệnh nhân được sử dụng một bộ kim châm cứu riêng biệt, giúp phòng tránh nguy cơ lây chéo bệnh.

Song hành với việc cải thiện cơ sở vật chất, Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên còn nỗ lực mang đến những dịch vụ hoàn hảo, hỗ trợ tối đa cho người bệnh như:

 • Đặt lịch khám online nhanh chóng và tiện lợi.
 • Số Hotline tư vấn trước và sau trị liệu 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.
 • Bác sĩ luôn theo dõi sát sao tiến trình phục hồi của người bệnh trong suốt quá trình trị liệu.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhiều năm qua Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên đã vinh dự dành được nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý.

Các câu hỏi thường gặp của bệnh nhân khi dùng phường pháp châm cứu

1. Châm cứu có đau không?

Đây là câu hỏi rất phổ biến mà bất cứ bệnh nhân nào chưa từng châm cứu cũng thắc mắc. Thực tế, việc châm cứu nếu được thực hiện bài bản đúng quy trình và kỹ thuật không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Khi kim châm vào huyệt đạo bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi tê nhức nhẹ, sau đó là cảm giác dễ chịu, khoan khoái sau khi rút kim.

2. Những ai không nên châm cứu

Mặc dù được đánh giá là phương pháp trị liệu cho hiệu quả cao và an toàn, tuy nhiên châm cứu không dành cho 100% bệnh nhân. Một số trường hợp sau đây không nên tiến hành trị liệu châm cứu để tránh gặp tác dụng phụ nguy hiểm.

 • Người có cơ địa quá nhạy cảm, không chịu được châm cứu
 • Bệnh nhân tiểu đường.
 • Người đang gặp chấn thương bao gồm cả vết thương kín và hở.
 • Người đang có những vùng viêm nhiễm, lở loét trên da.
 • Người mắc các bệnh ngoại khoa như: viêm ruột thừa, thủng dạ dày, viêm vòi trứng…

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và tư vấn phác đồ châm cứu hiệu quả nhất, bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm y học cổ truyền Thuận Thiên tại Mỹ Tho Tiền Giang.

Các hình thức và gói dịch vụ châm cứu cho bệnh nhân tại trung tâm y học cổ truyền tại Mỹ Tho

Quý bệnh nhân vui lòng xem thêm chi tiết các hình thức khám và chữa trị tại phòng khám y học cổ truyền Thuận Thiên tại Tiền Giang: 

http://thammythuanthien.com/kham-va-dieu-tri

Mọi thông tin chi tiết quý bệnh nhân xin vui lòng liên hệ để được giải đáp

Điện thoại:  02733 998 678 - DĐ: 0919 875 583

Gmail:  thuanthien_gct@yahoo.com.vn

Địa chỉ: 234A, Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. 

Chi nhánh: 269B Lê Văn Phẩm, Phường 6, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh tiền Giang.

Châm cứu đông y chữa bệnh

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN

Điện thoại:  02733 998 678 - DĐ: 0919 875 583

Gmail:  thuanthien_gct@yahoo.com.vn

Địa chỉ: 234A, Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. 

Chi nhánh: 269B Lê Văn Phẩm, Phường 6, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh tiền Giang. 

STK: Tên tài khoản: CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN,Số: 116000035484 Ngân Hàng Viettinbank Tiền Giang

© Copyright 2018 www.thammythuanthien.com , all rights reserved