+(84) 02733 636 678  - +(84) 919 875 583         thuanthien_gct@yahoo.com.vn

  • LIKE TOP LIKE TOP LIKE TOP

Massage Chân Bấm Huyệt - Foot Massage

Đông y cho rằng tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở bàn chân. Bàn chân trái tương ứng với nửa người bên trái (mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ, …); bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải (mắt phải, gan thận, mật, ruột thừa). Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ...

Massage chân và bấm huyệt chân tại Mỹ Tho Tiền Giang

Xoa bóp hai bàn chân không những thúc đẩy máu cục bộ lưu thông, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, mà còn làm thông kinh hoạt lạc, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân.

  • Đôi bàn chân còn có mối liên quan mật thiết tới lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người:
  • Gan bàn chân có liên hệ tới lưng đau, mỏi, ù tai, nghễnh ngãng.
  • Lòng bàn chân có liên quan đến thận.
  • Ngón chân cái có liên quan đến gan, tì.
  • Ngón thứ tư có liên quan đến gan (xát ngón này có thể chữa được táo bón, lưng vai đau mỏi).
  • Mu ngón chân thứ hai có liên quan đến dạ dày (xát ngón 2 có thể chữa được chứng trướng bụng, đầy hơi, ợ chua).
  • Mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang (xát ngón chân út có thể chữa được chứng bí đái, đái són, đái buốt).

Massage kết hợp bấm huyệt dùng để đả thông các vùng cơ bị tổn thương, cơ cứng bị chèn lâu ngày gây tắc nghẽn, gây chứng tê chân, máu trở về tim không tốt làm cho tĩnh mạch của chi dưới tổn thương và suy thoái (suy giãn tĩnh mạch).

Xoa bóp - bấm huyệt bàn chân có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn tác động đến toàn bộ cơ thể qua hệ thống kinh lạc, huyệt vị, các đường phản xạ..

Đối tượng cần massage kết hợp bấm huyệt trị liệu:

Thương gia, chủ doanh nghiệp, các cấp quản lý, nhân viên văn phòng, làm việc bằng tay nhiều hoặc đứng nhiều như: giáo viên, cắt tóc, làm móng “ nail”, thợ may, lái xe đường xa, ….v.v..v.

Các nơi cần massage và bấm huyệt trị liệu:

Bàn chân là nơi nhạy cảm cần bấm huyệt và massage:

Do ngồi sai tư thế, vận động đột ngột, ngồi lâu, ngồi nhiều, đứng lâu và đứng nhiều nên vùng gan bàn chân sẽ tê mỏi, căng cứng, làm cho chân sưng phù, gây tê và đau bàn chân.

Massage và bấm huyệt vùng cẳng chân:

Sẽ chịu hoàn toàn áp lực từ cơ thể do đứng nhiều và đi nhiều nên vùng chân rất quan trọng vì đang gánh chịu sức nặng của cơ thể.

Massage khớp gối:

Vùng khớp gối do làm vận động nhiều khi cơ thể di chuyển và chịu áp lực khi ngồi lầu, hay đứng lâu, dễ gây mỏi, khô hoặc thoái hoá khớp gối.

Quy trình massage kết hợp bấm huyệt chân của trung tâm khoa y học cổ truyền Thuận Thiên:

Ngâm chân thư giãn trước khi massage bấm huyệt:

Thảo dược hoà với nước ấm ngâm chân khoãng 10 phút. Kết hợp trong thời gian ngâm chân là massage bấm huyệt tay như: khúc trì, khúc trạch, nội quan, ngoại quan .v.v.v để máu huyết lưu thông xuống tay tốt hơn và chống tê tay.

Bấm huyệt vùng bàn chân:

Bấm huyệt Dũng tuyền đây là huyệt lớn nằm vùng bàn chân, trong đông y gọi là huyệt “trường thọ”, giúp thận thải độc, cải thiện nội tiết, chống mất ngủ .v.v.v.. day các vùng phản xạ dưới gan bàn chân giúp máu huyết lưu thông và hổ trợ các cơ quan bên trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Massage vùng cẳng chân:

Không nên bỏ xót hoặc quên bấm huyệt túc tam lý vì huyệt này là chủ đạo của vùng cẳng chân, điều trị được khớp gối, kết hợp bấm thêm những huyệt không kém phần quan trọng như: dương lăng tuyền, âm lăng tuyền, phong long, giải khê, thái khê, côn lôn .v.v.v… máu huyết lưu thông tốt xuống vùng chân chống tê chân và hồi phục sức khoẻ.

Massage vùng khớp gối:

Bấm các huyệt như: túc tam lý, lương khâu, huyết hải, độc tỵ …v.v.v. để máu huyết lưu thông xuống vùng chân tốt hơn, chống tê chân, mỏi và thoái hoá khớp gối.

Massage kết hợp vuốt dầu:

Dùng dầu vuốt, miết, xoắn và nhào các cơ lớn, cơ bé, cơ mác dài, cơ chày trước, vùng gan bàn chân ….v.v.v. giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, chống tê chân, hạn chế việc thoái hoá khớp gối và suy giãn tĩnh mạch.

Massage căng chân và bấm huyệt vùng đùi:

Bấm những huyệt phong thị, đường cơ giữa vùng đùi ngoài và trong, căng gan bàn chân và cẳng chân thẳng.v.v.v để máu huyết lưu thông xuống chân tốt hơn và chống tê chân.

Foot massage hay còn gọi là “phản xạ liệu pháp” (foot reflexology). Liệu pháp này đã được những người dân bản xứ ở châu Phi và biết đến, và cũng được người Trung Quốc, Ai cập cổ thực hành từ rất lâu. Tại trung tâm khoa y học cổ truyền Thuận Thiên đã và đang áp dụng biện pháp Massage và bấm huyệt chân tại Mỹ Tho Tiền Giang nhằm đáp ứng nhu cầu hỗ trợ chữa bệnh cũng như thư giãn của bệnh nhân và khách hàng. Chắc chắn, trung tâm khoa y học cổ truyền Thuận Thiên sẽ là nơi thực thực làm bạn hài lòng và cảm giác thoải mái nhất khi đến và sử dụng biện pháp Massage và bấm huyệt chân tại Mỹ Tho Tiền Giang của chúng tôi.

Xem thêm chi tiết các dịch vụ áp dụng tại trung tâm khoa y học cổ truyền Thuận Thiên tại: http://thammythuanthien.com/kham-va-dieu-tri

Mọi thông tin liên hệ tại:

Điện thoại:  02733 998 678 - DĐ: 0919 875 583

Gmail:  thuanthien_gct@yahoo.com.vn

Địa chỉ: 234A, Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. 

Chi nhánh: 269B Lê Văn Phẩm, Phường 6, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh tiền Giang.

Massage Chân Bấm Huyệt - Foot Massage

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN

Điện thoại:  02733 998 678 - DĐ: 0919 875 583

Gmail:  thuanthien_gct@yahoo.com.vn

Địa chỉ: 234A, Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. 

Chi nhánh: 269B Lê Văn Phẩm, Phường 6, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh tiền Giang. 

STK: Tên tài khoản: CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN,Số: 116000035484 Ngân Hàng Viettinbank Tiền Giang

© Copyright 2018 www.thammythuanthien.com , all rights reserved