+(84) 02733 636 678  - +(84) 919 875 583         thuanthien_gct@yahoo.com.vn

  • LIKE TOP LIKE TOP LIKE TOP

Những tác hại của việc nặn mụn không đúng cách mọi người cần biết

Điều trị mụn luôn là một bài toán khó trong việc chăm sóc da từ trước tới nay. Chúng ta luôn được khuyên là không được nặn mụn bừa bãi, vậy các bạn đã biết tác hại của việc nặn mụn không đúng cách chưa ? Dưới đây là những tác hại khi nặn mụn không đúng cách :

Nặn mụn không đúng cách gây ra những tác hại không mong muốn

Nặn mụn không đúng cách gây ra những tác hại không mong muốn


—  Cảm giác đau đớn : do nhân mụn nằm dưới da, sâu trong lỗ chân lông, do đó việc lấy nhân mụn khá là khó khăn và sẽ rất đau đớn, vì chúng ta phải tác dụng lực lên vùng da đang bị tổn thương để ép nhân mụn trồi lên.

—  Nhiễm trùng da : việc nặn mụn sẽ hình thành nên các lỗ mụn, tạo điều kiên cho vi khuẩn, các tác nhân bên ngoài tác động lên vùng da bị tổn thương và gây ra viêm nhiễm, ngoài ra việc nặn mụn bằng tay hoặc bằng dụng cụ chưa được vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội tấn công gây nên tình trạng viêm da và mung mủ.

—  Mụn lan rộng : nếu chúng không lấy được hết nhân mụn ra bên ngoài, cùng với việc tác động lực quá mạnh vô tình sẽ phá vỡ cấu trúc các vùng da xung quanh, mạch máu dưới dam làm vi khuẩn có cơ hội lây lan nhanh chóng sang những vùng da bên cạnh, và tạo nên những mảng mụn, khiến tình trạng mụn của bạn ngày càng trâm trọng.

—  Thâm, sẹo do mụn để lại : lấy nhân mụn nằm sâu dưới da không đúng cách sẽ phá vỡ cấu trúc bề mặt da, đặc biệt là cấu trúc collagen yếu, dễ dẫn đến những vết thâm và sẹo rỗ gây mất thẩm mỹ và khó phục hồi.

—  Trên khuôn mặt của chúng ta có những vùng da vô cùng nhạy cảm, đặc biệt là "vùng tam giác chết" có chứa rất nhiều mạch máu, dây thần kinh nối với hang xoang, nặn mụn ở những vùng này nếu không đúng cách hoặc khiến mụn bị vỡ thì rất dễ gây tổn hại mạch máu, hoặc vi khuẩn trong mụn sẽ tấn công vào máu, gây nhiễm trùng máu và có thể nặn hơn là nhiễm trùng não.

Những tác hại của việc nặn mụn không đúng cách mọi người cần biết

Vùng "tam giác chết" trên khuôn mặt là khu vực nhạy cảm tồn tại nhiều mao mạch và dây thần kinh

—  Ngoài ra, có một số loại mụn nguy hiểm dễ bị nhầm lẫn với mụn trứng cá như mụn đinh râu hoặc mụn thịt, đây là những loại mụn có liên kết với mao mạch, mạch máu và dây thần kinh. Nếu xử lý những mụn này không đúng cách sẽ gây nhiễm trùng có nguy có rât cao sẽ gây nhiễm trùng máu và dẫn đến tử vong.

Để điều trị mụn hiệu quả, các bạn cần phải tìm đến những cơ sở điều trị uy tín và những phương pháp được công nhận để tránh những hậu quả không mong đợi. Nắm được điều đó Thẩm mỹ Thuận Thiên cho ra mắt công nghệ trị mụn không cần nặn mụn .

Những tác hại của việc nặn mụn không đúng cách mọi người cần biết

KEM TRỊ MỤN 50ML

KEM TRỊ MỤN 15ML

Liên hệ ngay để được tư vấn và chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhất!

CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN

Điện thoại:  02733 998 678 - DĐ: 0919 875 583

Gmail:  thuanthien_gct@yahoo.com.vn

Địa chỉ: 234A, Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. 

Những tác hại của việc nặn mụn không đúng cách mọi người cần biết

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN

Điện thoại:  02733 998 678 - DĐ: 0919 875 583

Gmail:  thuanthien_gct@yahoo.com.vn

Địa chỉ: 234A, Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. 

Chi nhánh: 269B Lê Văn Phẩm, Phường 6, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh tiền Giang. 

STK: Tên tài khoản: CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN,Số: 116000035484 Ngân Hàng Viettinbank Tiền Giang

© Copyright 2018 www.thammythuanthien.com , all rights reserved