+(84) 02733 636 678  - +(84) 919 875 583         thuanthien_gct@yahoo.com.vn

 • LIKE TOP LIKE TOP LIKE TOP

Trị liệu bằng tia hồng ngoại

Bạn thường xuyên bị đau lưng do ít vận động, ngồi sai tư thế hay do thoái hóa,...? Bạn luôn cảm thấy khó chịu, bị các cơn đau lưng hành hạ, không thể tập trung vào công việc? Ngoài những biện pháp điều trị đau lưng thông thường, thì hôm nay phòng khám y học cổ truyền Thuận Thiên sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp giúp điều trị bệnh đau lưng một cách an toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian nhờ sử dụng đèn hồng ngoại.

Trị liệu bằng chiếu đèn tia hồng ngoại ở Tiền Giang

Tại sao đèn hồng ngoại có tác dụng trong điều trị bệnh đau lưng?

Trước tiên, bạn cần biết một chút về tia hồng ngoại. Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, do đó tác dụng chính của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Ở những nơi chịu tác động nhiệt của hồng ngoại sẽ giãn mạch đỏ da y hệt như các phương pháp nhiệt khác, vì thế có tác dụng giảm đau, chống viêm mãn tính, làm mềm cơ. Mức độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào cơ thể nhìn chung là thấp, chỉ khoảng 1-3mm nên không hề gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

 

Nguyên lý của đèn hồng ngoại là gì?

Về cơ bản đèn hồng ngoại sử dụng liệu pháp bằng phương pháp nhiệt. Sức nóng của đèn có tác dụng giảm đau, chống co cứng cơ; làm giãn mạch, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không nhìn thấy có bước sóng trong khoảng từ 400.000nm đến 760.000nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ.

 

Tác dụng của tia hồng ngoại

 • Do tia hồng ngoại có tác dụng thấu nhiệt cạn xuyên qua da khoảng 3mm, nên tia sáng này làm nóng da tại chỗ, nhiệt độ da tăng lên, mạch máu tại chỗ giãn ra làm tăng nhiệt toàn thân.
 • Hồng ngoại có tác dụng chữa bệnh cơ, xương, khớp, làm giảm đau, vết bầm tím. Khi dùng đèn hồng ngoại chiếu sáng rọi vào những vết thương sẽ giúp giảm đau, chống co cứng cơ, làm giãn mạch, làm tan máu bầm, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ. Đèn hồng ngoại còn có thể sử dụng song song với các biện pháp điều trị các bệnh về tai mũi họng, hữu ích trong việc chăm sóc sắc đẹp và da mặt, đặc biệt là trong việc làm sạch da.

 

Hồng ngoại được chỉ định trong các trường hợp:

 • Giảm đau, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: đau thắt lưng, đau cổ vai cánh tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ,...
 • Tăng cường dinh dưỡng tại chỗ trong các trường hợp vết thương, vết loét lâu liền, làm nhanh liền sẹo,...
 • Làm giãn cơ để giúp cho các kỹ thuật trị liệu khác như xoa bóp, tập vận động dễ dàng hơn,...

 

Một số lưu ý khi sử dụng bóng hồng ngoại điều trị bệnh đau lưng

Để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị, chúng ta cần lưu ý:

 • Đề phòng bỏng do quá liều (khoảng cách quá gần, thời gian quá lâu), do nổ vỡ bóng đèn (thường do nước lạnh bắn vào bóng đèn).
 • Tránh va đụng phải bóng đèn khi đang nóng.
 • Tia hồng ngoại tác dụng lên đầu dây thần kinh tại vùng bị đau khi sức chiếu nóng vừa có tác dụng giảm đau rất tốt, nhưng nếu chiếu quá nóng thì sẽ gây phản tác dụng.
 • Khoảng cách từ đèn hồng ngoại đến da khoảng 40 - 90cm, điều chỉnh độ nóng bằng cách điều chỉnh khoảng cách từ bóng đèn đến vùng được chiếu. Cần đặt đèn sao cho tia sáng chiếu đến vuông góc với da mới đạt hiệu quả nhất (lưu ý đèn để quá gần có thể gây bỏng). Thời gian chiếu đèn trung bình 20 - 40 phút, mỗi ngày chiếu khoảng 2 - 3 lần.
 • Khi chiếu đèn nên tránh vùng da bị tổn thương, vùng da bị mất cảm giác, vùng da có sẹo lồi.

Trung tâm phòng khám y học cổ truyền Thuận Thiên tại Mỹ Tho Tiền Giang là địa điểm đáng tin cậy và uy tín nhất

Quý bệnh nhân vui lòng xem thêm chi tiết các hình thức khám và chữa trị tại phòng khám y học cổ truyền Thuận Thiên tại Tiền Giang: 

http://thammythuanthien.com/kham-va-dieu-tri

Mọi thông tin chi tiết quý bệnh nhân xin vui lòng liên hệ để được giải đáp

Điện thoại:  02733 998 678 - DĐ: 0919 875 583

Gmail:  thuanthien_gct@yahoo.com.vn

Địa chỉ: 234A, Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. 

Chi nhánh: 269B Lê Văn Phẩm, Phường 6, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh tiền Giang.

Trị liệu bằng tia hồng ngoại

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN

Điện thoại:  02733 998 678 - DĐ: 0919 875 583

Gmail:  thuanthien_gct@yahoo.com.vn

Địa chỉ: 234A, Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. 

Chi nhánh: 269B Lê Văn Phẩm, Phường 6, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh tiền Giang. 

STK: Tên tài khoản: CÔNG TY TNHH THUẬN THIÊN,Số: 116000035484 Ngân Hàng Viettinbank Tiền Giang

© Copyright 2018 www.thammythuanthien.com , all rights reserved